Quạt điều hòa có ưu nhược điểm như thế nào?

Nắng nóng các thiết bị làm mát không khí cũng lên ngôi, và để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì các nhà sản xuất cũng sáng tạo ra các chủng loại thiết bị khác nhau.

Quạt điều hòa Sunhouse HTD7741  https://dienmayxinh.com.vn/quat-dieu-hoa-sunhouse-htd7741

Quạt điều hòa là một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn với ưu điểm không thổi ra trực tiếp nước ở dạng sương như các thiết bị làm mát không khí khác nên thiết bị điện, điện tử trong nhà sẽ không hư hỏng.

Quạt điều hòa cũng là thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước, nhưng không thổi độ ẩm cao. Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt. Hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

Để làm mát không khí hiệu quả hơn, người sử dụng quạt điều hòa có thể cho nước đá hoặc đá khô vào hộp bình chứa. Có tác dụng khắc phục được tình trạng khô da, cơ thể mất nước như khi dùng quạt thông thường.

Ưu điểm đầu tiên của quạt điều hòa không khí là tiết kiệm chi phí so với dùng điều hòa thường. Hoạt động tốt nhất ở môi trường thông thoáng nên so với điều hòa thường, quạt điều hòa pù hợp với không gian phòng lớn hay ngoài trời.

Quạt điều hòa có nhược điểm là thường phát tiếng ồn hơi lớn, tất nhiên có một số mẫu được thiết kế để khắc phục nhược điểm này.

 

Trả lời