Hướng dẫn vệ sinh, sử dụng an toàn nồi cơm điện

Vệ sinh nồi

Khi vệ sinh nồi dùng khăn mềm thấm nước lau phần thân nồi không được vệ sinh trực tiếp bằng nước tránh làm hỏng các bộ phận cách điện gây nguy hiểm.

Lấy xoong nấu ra khỏi nồi cơm, ngâm rửa sạch, úp lên giá cho khô hoặc dùng khăn nền trong lòng nồi.

Thường xuyên tháo hộp chứa nước ra và đổ nước bên trong và cọ rửa sạch sẽ, sau đó lắp lại giá đỡ hộp chứa nước.

Dùng vải mềm ẩm, lau sạch nắm cụm thoát hơi, thân cụm thoát hơi để nồi được thoáng, tránh cơm bị thiu.

Trước khi cho xoong nấu vào nồi, dùng khăn lau quanh mâm nhiệt để hạn chế cơm và vật thể lạ rơi giữ cho bề mặt tiếp xúc của mâm phát nhiệt và lòng nồi được tốt.

Sử dụng an toàn

Dù đang sử dụng hay tạm thời không sử dụng cũng nên để nồi cơm ở nơi thông thoáng, khô ráo và trên bề mặt phẳng. Không được đặt gần các dụng cụ phát nhiệt khác vì rất có thể đó là nguyên nhân làm hỏng nồi, phát sinh sự cố khác.

Khi cơm nấu, cụm thoát hơi rất nóng, vì vậy không để tay hay tiếp xúc trực tiếp với lỗ thoát hơi nhằm tránh trường hợp bị hỏng.

Phích cắm nồi cơm phải được cắm thật khớp và chắc chắn, nếu phích cắm tiếp xúc không tốt dẫn đến phích cắm bị cháy, chập. Khi cắm cơm không sử dụng chung phích cắm với những đồ gia dụng khác vì điện áp có thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc chập cháy thiết bị điện.

Khi không sử dụng nồi cơ điện nhớ phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm nguồn.

Trả lời