Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Để sử dụng tốt sản phẩm, trước tiên nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất quy định. Tuy nhiên, có một vài lưu ý để sử dụng nồi cơm điện được bền lâu: Khi đặt lòng nồi vào vỏ nên dùng cả hai tay, xoay nhẹ nồi để đáy nồi tiếp xúc với tấm tăng nhiệt.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện Sowun SW651 https://dienmayxinh.com.vn/noi-com-dien-sowun-sw651

Phải lau khô mặt ngoài của nồi trước khi đặt vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu khi cấp nhiệt.

Vo gạo xong, khi bỏ xoong nấu vào nồi, nhiều người chỉ dùng một tay. Cách này có thể làm hỏng rơle chính của nồi, bởi thiết kế của đáy xoong hơi lõm nên việc chỉ dùng một tay dễ khiến rơle tiếp xúc không đều, dẫn đến cơm bên sống bên chín. Do vậy, khi đặt xoong nên lau nước xung quanh và đặt bằng hai tay nhẹ nhàng, sau đó xoay xong nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rơle tiếp xúc đều, cơm nấu sẽ không bị sượng.

 

 

Nồi có một lỗ thoát hơi ở trên vùng nên phải giữ cho lỗ thông thoáng, không bịt kín. Khi nấu, bạn không mở nắp. Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nhớ dàn đều mặt gạo để cơm chín đều. Muốn cơm tơi khi nồi cơm chuyển chế độ giữ nhiệt, hãy mở nắp nồi và xới nhanh, sau đó đậy lại. Không nên để chế độ hâm cơm quá 12 giờ. Để lâu, cơm biến màu và kém thơm ngon.

Khi vệ sinh nồi phải làm cả vỏ, lưu ý không dùng vật nháp cứng, dùng giẻ mềm. Ngâm nồi một chút trong chậu nước ấm rồi rửa, tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính. Dùng muỗng nhựa hoặc gỗ xúc cơm.

Có thể dùng nồi cơm điện luộc rau, nấu canh nhưng không hâm thức ăn vì nồi sẽ mau hỏng. Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm soát sẽ ngắt mạch.

Hạn chế việc để cơm hâm liên tục trong nồi tránh làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong khiến rơle bật tắt không chính xác và như vậy cơm dễ bị sống.

Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi vì nó có thể làm xước lớp chống dính bên trong hoặc làm méo nồi do va chạm. Khi đó, khả năng tiếp xúc giữa nồi với mâm phát nhiệt không tốt, dẫn đến tình trạng cơm chín không đều hoặc dễ bị cháy khét.

Lau khô xung quanh bên ngoài xoong nấu trước khi cho vào nồi to để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu “lộp bộp” khi cấp nhiệt cũng như cháy khét khi có vật lạ rơi vào mâm nhiệt.

Trả lời