HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG SAO CHO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ !!!

Hiện nay lò vi sóng (hay được gọi là lò vi ba) được sử dụng phổ biến, rộng rãi và trở thành trợ thủ đắc lực nhờ những tính năng tiện dụng là nấu, rã đông thực phẩm và hâm nóng thức ăn. Ngoài ra một số bếp có thêm chức năng nướng để giúp bạn có thể nướng thịt.

Tuy vậy việc sử dụng nó không đúng cách sẽ không phát huy được hết khả năng của nó, ngoài ra còn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn thể sở hữu cho gia đình mình một chiếc lò vi sóng thì dưới đây mình có viết bài một hướng dẫn chọn lò vi sóng khá là chi tiết

1.

Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng

Tất cả các sản phẩm khi mua về đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng, trong này có đầy đủ tất cả thông tin về sản phẩm và một số cảnh báo an toàn từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên do thói quen sử dụng mà hầu như người tiêu dùng quen bén đi mất, như vậy cực kỳ không nên, vì thế công việc của bạn là nên đọc kỹ lại cuốn sách hướng dẫn sử dụng nhé!

2. Cẩn thận với ổ cắm điện.

Chúng ta nên hạn chế việc cắm quá nhiều thiết điện trong cùng một ổ cắm điện để tránh gây ra những sự cố về điện không đáng tiếc, lò vi sóng có công suất khá lớn có thể dao động từ 800-2000W nên bạn hãy ưu tiên cho sử dụng 1 ổ cắm cho 1 lò vi sóng.

Ngoài ra bạn cũng không nên đặt lò vi sóng gần các thiết bị điện khác như Tivi, Radio để tránh gây nhiễu sóng.

3. Cài đặt thời gian sử dụng

Tùy thuộc vào việc nhà bạn đang sử dụng lò vi sóng cơ hay vi sóng điện tử mà bạn có thể cài đặt thời gian sử dụng khác nhau.

Đối với lò vi sóng là loại lò cơ, bạn chỉ cần xoay núm điều khiển thời gian đến vị trí mà bạn mong muốn.

Trường hợp lò vi sóng của bạn là lò điện tử, thì cần bạn nhập thời gian cài đặt theo phút và giây, sau đó cho lò hoạt động.

Bắt tay vào nấu những món đơn giản.

4. Sử dụng vật dụng bằng thủy tinh hoặc gốm xứ.

Dùng các vật dụng bằng gốm thủy tinh, gốm sứ để đựng thức ăn khi thay cho các vật dụng bằng kim loại, như chúng ta đã biết thì kim loại có khả năng dẫn điện rất tốt, nên khi sử dụng chúng cho vào trong lò để đựng thức ăn thì có thể gây ra nguy cơ phóng điện từ nguồn rất cao gây ảnh hưởng đến người sử dụng, thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây nên cháy nổ.

Cho dù là vật dụng gốm, sứ hay thủy tinh thì bạn cũng nên sử dụng găng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò để tránh bị bỏng nhé!

Không cho chạy lò vi sóng khi bên trong không có thức ăn

Khi bên trong không có thức ăn mà chúng ta cho chạy lò, hoạt lò đang hoạt động với công suất cao mà lượng thức ăn cho vào lò quá ít sẽ dẫn đến các tia bức xạ không hấp thụ được hết sẽ dẫn đến phản xạ liên tục gây nổ.

5. Cách khắc phục.

Cho vào trong lò vi sóng một cốc nước để lò được hấp thụ được các bước sóng và làm ẩm thức ăn, qua đó giúp món ăn không bị cháy.

Rủi thay trường hợp lò bị cháy thì bạn tuyệt đối không mở của lò, mà hãy ngắt nguồn điện trước rồi mở cửa lò.

Không chạy lò khi lò bị hỏng các mối hàn hay phích cắm điện

Một số lò sử dụng lâu ngày sẽ bị hở chỗ mối hàn, phích cắm điện hay cong vênh khiến lò không vận hành đúng cách, các bức xạ vi sóng phát ra ngoài gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Lời kết

Việc chọn mua được một sản phẩm lò vi sóng tốt giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ khiến nó hoạt động không hiệu quả, mà ngược lại còn gây nguy hiểm cho chính chúng ta trong quá trình sử dụng.

Qua bài viết này Điện Máy Xinh đã cung cấp đến bạn một số cách sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn và hiệu quả, hi vọng bạn có thể áp dụng nó một cách ok nhất!

– ĐIỆN MÁY XINH –

Trả lời