Cách sử dụng lò vi sóng đúng cách

Lò vi sóng (hay gọi là lò vi ba) là thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay và trở thành trợ thủ đắc lực cho các gia đình hiện đại nhờ những tính năng tiện dụng là nấu, rã đông thực phẩm và hâm nóng thức ăn. Tuy vậy việc sử dụng không đúng cách sẽ gây khó khăn, phiền toái cho người sử dụng cũng như không phát huy được hết khả năng của nó. Dưới dây là cách hướng dẫn sử dụng để bạn có thể tận dụng hết được sự tiện dụng của lò vi sóng.

Các bước cơ bản khi sử dụng lò:

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: mỗi sản phẩm mua về đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng, trong đó có đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như những lưu ý đặc biệt nên cẩn trọng khi sử dụng. Các bạn cần đọc kỹ trước khi dùng sản phẩm nhé.

2. Cẩn trọng với ổ cắm điện: lò vi sóng thường có công suất khá lớn từ 800-2000W, vì vậy bạn hãy ưu tiên cắm 1 ổ cắm cho 1 lò vi sóng để tránh gây sự cố về điện. Ngoài ra bạn cũng không nên để lò vi sóng gần khác thiết bị điện khác để tránh gây nhiễu sóng.

3. Cài đặt thời gian sử dụng: đối với lò vi sóng cơ, bạn chỉ cần xoay núm điều khiển thời gian đến vị trí mong muốn. Trường hợp lò điện tử, bạn chỉ cần nhập thời gian cài đặt theo phút và giây sau đó cho lò hoạt động.

Bắt tay nấu những món đơn giản: chỉ đọc sách hướng dẫn không thể khiến bạn thành thạo ngay được, cách tốt nhất để sử dụng thành thạo là bạn bắt tay vào làm những món ăn đơn giản cho gia đình như hâm nóng đồ ăn nguội, luộc 1-2 củ khoai lang hay đơn giản là 1 ly cà phê cho bữa sáng tràn đầy năng lượng…

Một số lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn:

– Sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, gốm, sứ thay cho kim loại: kim loại có khả năng dẫn điện tốt nên khi sử dụng chúng cho vào lò thì có nguy cơ phóng điện từ nguồn rất cao ảnh hưởng đến người sử dụng thậm chí có thể gây cháy nổ.

– Nên sử dụng đĩa tròn để đựng thức ăn: hình dạng đĩa cũng ảnh hưởng khá lớn đến cháy nổ, bạn nên sử dụng đĩa tròn hoặc đĩa hình oval để thay cho đĩa hình vuông hoặc hình chữ nhật.

 

 

– Không nên nướng trứng còn nguyên vỏ vì dễ gây nổ

– Không nên nấu thức ăn khô, ít nước hay không có nước như bánh trừ khi món đó có công thức nấu bằng lò vi sóng

Một số lưu ý khác:

– Không nên dùng lò vi sóng để sấy khô các loại vải như khăn tay vì nó có thể gây cháy, hỏa hoạn.

– Cân nhắc lại thời gian nấu để tránh tình trạng nấu quá lửa dễ cháy.

– Đối với các thực phẩm đã được rã đông bằng lò vi sóng thì bạn không nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản mà hãy làm chín rồi đưa vào tủ lạnh nhé.

Lời kết:

Qua bài viết của Điện Máy Xinh đã cung cấp cho bạn phần nào được các phương pháp sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách đem lại hiệu quả sử dụng và những món ăn ngon nhất cho cả gia đình bạn, hy vọng bạn có thể áp dụng một cách tốt nhất!!!!!

 

Trả lời