CÁCH NƯỚNG GÀ BẰNG LÒ VI SÓNG THƠM LỪNG !!!

Nướng gà muốn ngon phải chuẩn bị đầy đủ gia vị và nướng đúng cách, nướng gà sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng đều được và giúp thịt gà ngon và ngấm gia vị. Bạn sử dụng nhiều loại lò nướng ví dụ như lò nướng Sharp hay là lò nướng Panasonic đều được. Nếu chưa biết cách nướng gà bằng lò vi sóng hãy đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây để có bí quyết nướng gà đúng cách.

Nguyên liệu.

— Gà 2kg >

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 2 thìa dầu ăn thực vật

– 2 thìa mật ong

– 1 thìa nước mắm

– Tỏi, ớt, sả, đường…

Bước 1: Trước tiên, gà bạn làm sạch và để ráo nước.

– Dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để dễ dàng thấm gia vị và giúp gà ngon hơn.

– Giã gia vị: tỏi, ớt, sả. Trộn đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm khuấy đều để các gia vị tan, sau đó bạn cho tỏi sả, ớt chuẩn bị trên vào trộn đều thành sốt ướp gà.

Ướp gà bằng bát sốt. Thoa đều vào trên thân và trong thân gà, ướp trong tủ lạnh 4 tiếng chờ cho sẽ ngấm gia vị.

Bước 3.

– Bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh, quét lên thân gà một ít mật ong, lót giấy nến để bắt đầu nướng gà. – Mở lò nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng gà 20 phút, thoa đều mật ong bên mặt kia và lật gà lại. Khi gà chín sẽ có màu vàng, mang ra khỏi lò nướng và chặt nhỏ rồi thưởng thức.

Với cách nướng gà bằng mật ong sẽ giúp gà ngon và có mùi thơm dễ chịu hơn, nướng gà theo cách này giúp gà thấm gia vị bên trong giúp thịt gà sẽ ngon hơn so với việc nướng thông thường.

Trả lời