Các tính năng và cách chọn lựa Lò vi sóng

Lò vi sóng là một sản phẩm được khá nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gian bếp của gia đình vì một số ưu điểm của nó như nấu nhanh, hâm nóng thức ăn tốt, giã đông thực phẩm đông lạnh…

Dưới đây là một số những tính năng tuyệt vời mà lò vi sóng mang lại và vài lời khuyên nhỏ giúp giải quyết thắc mắc cho những bạn đang có mong muốn tìm mua lò vi sóng:

Loại lò vi sóng có hai loại:

Lò vi sóng cơ: Là loại lò vi sóng mà các nút điều khiển của nó là các núm xoay cơ học, đây là loại lò vi sóng thiết kế đơn giản, dễ điều khiển, dễ sử dụng, thích hợp cho gia đình có người cao tuổi dùng lò vi sóng.

Lò vi sóng Sunhouse 4818

https://dienmayxinh.com.vn/lo-vi-song-sunhouse-4818

Lò vi sóng điện tử: Là loại lò vi sóng mà các nút điều khiển là các phím nhấn điện tử, có thể có thềm màn hình hiển thị thông số chọn và quá trình hoạt động của lò vi sóng. Lò vi sóng điện từ là loại điện đại hơn, đa chức năng hơn nhưng khó sử dụng hơn, đặc biệt là với người cao tuổi.

Dung tích:

Dung tích của lò vi sóng thường được tính toán theo số thành viên trong gia đình. Các loại lò vi sóng hiện nay có dung tích phổ biến từ 20 lít.

Lò vi sóng Sunhouse 4820

https://dienmayxinh.com.vn/lo-vi-song-sunhouse-4820

Công suất:

Công suất phổ biến của lò vi sóng phổ biến là từ 700 – 1200W. Mức tiêu thụ công điện năng cho ta biết tốc độ làm chín thức ăn trong lò vi sóng.

Lò vi sóng Sharp RG222VN-S

https://dienmayxinh.com.vn/lo-vi-song-sharp-rg222vn-s

Chức năng:

Các loại lò vi sóng hiện đại hiện nay được trang bị khá nhiều chức năng như các chế độ nấu ăn cài đặt sẵn theo từng món, nướng, giã đông, tự ngắt, chuông báo, hẹn giờ… Nhìn chung đây đều là các chức năng hữu ích.

Một số đều cần lưu ý cho lò vi sóng để an toàn và tiết kiệm điện

Chọn thiết bị đúng công suất, phù hợp với nhu cầu dùng của nhà bạn. Mọi sự thừa hoặc thiếu công suất đều dẫn đến lãng phí điện. Sử dụng chế độ nấu đúng sẽ tiết kiệm điện hơn.

Không nên bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các đồ vật này.

Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm. Tránh dùng đồ kim loại vì hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín, hao điện mà còn có thể dẫn đến cháy nổ lò.

Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

Lưu ý: Muốn lò vi sóng bền và an toàn, ngoài việc dấu dây tiếp mát, cần cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn, tốt nhất là gắn cố định trên hốc tường. Tuyệt đối không để lò vi sóng dưới đất, những nơi có độ ẩm cao. Một vài người có thói quen để lò vi sóng gần bếp ga hoặc tủ lạnh. Điều này rất nguy hiểm vì khả xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình ga hoặc khí ga rất dễ bị nổ theo.

 

Trả lời