BÍ QUYẾT ĐỂ SỬ DỤNG LOA VÀ AMPLY BỀN HƠN !!!

Có khi nào bạn thắc mắc, cùng một bộ loa, amply mà có người dùng 10 năm, thậm chí 20 năm không hỏng mà có người cứ phải mang đi sửa thường xuyên, thậm chí phải bỏ đi thay mới. Thực ra, độ bền của các thiết bị phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và thói quen của bạn. Dưới đây là những bí quyết để bộ dàn luôn hoạt động tốt.

1. Hãy chú ý đến sự phù hợp của công suất amply và loa.
– Khi chọn loa và amply bạn cần chú ý, không sử dụng amply có công suất thấp hơn loa vì sẽ làm amply quá tải, khi đó tín hiệu amply cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông, khiến cho loa Tép bị khô và có thể chết.

2.Chú ý đến nhiệt độ.

Nếu bạn để các thiết bị âm thanh chồng lên nhau, ví dụ: Đầu DVD chồng lên amply, loa chồng lên amply,…hoặc để trong tủ kính kín mít,…sẽ khiến chúng bị quá nóng sau một vài giờ sử dụng do nhiệt lượng sinh ra khi các thiết bị hoạt động không thể thoát ra ngoài. Điều này sẽ làm các thiết bị nhanh chóng bị hỏng. Hơn nữa, nếu bạn đặt các thiêt bị lên nhau sẽ khiến các lỗ tản nhiệt của thiết bị bị bít kín, các thiết bị nên trong rất mau hỏng.

Giải pháp cho bạn chính là: Hãy đặt các thiết bị tỏa nhiều nhiệt ở trên cùng 1 giá, đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và nên có quạt gió làm mát amply karaoke. Nếu có điều kiện, bạn nên sắm một kệ máy chuyên dụng hoặc có thể tự đóng 1 kệ chắc chắn, thoáng đãng và phù hợp.

3.Tránh hiện tượng ngắn mạch
Khi đấu nối các thiết bị, nhất là khi rút ra, cắm vào giắc cắm loa hãy chú ý không để 2 đầu giắc loa chạm vào nhau để tránh hiện tượng ngắn mạnh gây hỏng amply ngay lập tức.

4.Không để amply quá tải
Nếu amply của bạn không có công suất rất lớn và trở kháng ra nhỏ thì đừng bao giơ để amply phải tải một lúc nhiều loa karaoke. Trở kháng của loa phải phù hợp với tải của amply, càng tăng số lượng đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng nhỏ. Ví dụ, không nên bật cùng lúc 2 cặp loa có trở kháng 8 Ohm khi mà amply của bạn chỉ cho phép tải 1 cặp.

5.Tác động của ánh sáng
Một điều mà ít ai biết tới đó là tia cực tím hoặc ánh sáng đèn Neon có thể làm phân hủy gân loa có chất liệu cao su hoặc xốp. Nếu bạn để loa dưới ánh nắng mặt trời, khiến ánh nắng rọi vào màng loa thì sẽ sớm phải thay gân loa.

6.Đừng coi thường bụi bẩn
Tất cả các thiết bị điện tử đều coi bụi bẩn là kẻ thù bởi chúng bám trên bề mặt mạch điện sẽ làm giảm tính truyền dẫn. Chính vì vậy, hãy thường xuyên lau chùi và vệ sinh bên trong các thiết bị như micro karaoke, loa, amply, đặc biệt là bề mặt các bo mạch.

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng hệ thống âm thanh nhà bạn sẽ bền mãi với thời gian. Nếu bạn vô tâm phạm phải những sai lầm thì dù bạn có sở hữu amply karaoke tốt nhất hay loa karaoke chất lượng cao thì chúng cũng nhanh chóng bị hỏng mà thôi.

Qua bài viết này ĐIỆN MÁY XINH đã cung cấp đến bạn một số cách sử Loa và âm ly sao cho an toàn và hiệu quả, hi vọng bạn có thể áp dụng nó một cách ok nhất!

– ĐIỆN MÁY XINH –

Trả lời